Ý nghĩa chữ Tín trong phong thuỷ

Ngày đăng 28 Tháng Ba 2023 11:45 CH
65 lượt xem

Chữ Tín trong tiếng việt có nghĩa là sự tin tưởng, lòng tin cậy, luôn thực hiện đúng với những điều mình đã đề ra. Khổng Tử thường có câu “Người không có chữ Tín, sẽ chẳng làm nên việc gì”, từ đó ta thấy trong văn hoá giao tiếp giữa con người với nhau, người “nói được mà không làm được” thì sẽ chẳng nhận được sự tin tưởng của bất cứ một ai cả.

1. Ý nghĩa chữ Tín trong phong thủy 

Trong phong thuỷ, chữ Tín còn được xem là một từ thể hiện cho danh dự, lời hứa, sự tôn trọng và lòng kính nể.

Người có chữ Tín luôn được người khác yêu quý và lời nói của họ sẽ có ‘trọng lượng’ hơn rất nhiều so với những người chỉ biết đem danh dự của mình ra để nói phét, dối trá, làm trái lại với lời nói của mình.

Nếu con người không có chữ Tín, theo thời gian cũng sẽ bị mọi người cô lập và xa lánh. Ngoài ra theo quan điểm của phật giáo, đạo giáo và nho giáo, người không giữ lời hứa, không coi trọng chữ Tín và đem danh dự của bản thân, gia đình ra chỉ để lừa gạt người khác, nói được mà không làm được thì được xem là một hình thức tạo nghiệp, có tội với lương tâm của chính mình.

2. Ý nghĩa chữ Tín trong công việc 

Chữ tín trong công việc có nghĩa là lòng tin, để có được lòng tin từ phía người khác là một điều vô cùng khó, đòi hỏi phải dành nhiều thời gian. Người ta thường hay nói “một lần bất tín, vạn lần bất tin”, nếu ta không có chữ Tín trong công việc thì sẽ không có ai muốn làm việc và hợp tác với mình cả.

Để có được lòng tin của đồng nghiệp và đối tác trong công việc, bắt buộc bạn phải thực hiện đúng với những gì mình đã đề ra, ví dụ như hoàn thành công việc đúng thời hạn, đảm bảo về chất lượng công việc đã hoàn thành,... Nếu kiên trì thực hiện đúng như vậy, dần dần bạn cũng sẽ chiếm được thiện cảm từ phía đồng nghiệp và đối tác.

3. Ý nghĩa chữ Tín trong kinh doanh 

Chữ tín trong kinh doanh có nghĩa là uy tín, trách nhiệm, thước đo chuẩn mực để cùng nhau phát triển và hợp tác lâu dài, ngoài ra chữ Tín ở đây còn được xem là sự cam kết chất lượng sản phẩm đúng với những gì mà mình đã nói với khách hàng. Để có được chữ Tín trong kinh doanh là điều vô cùng khó, đòi hỏi phải thực hiện trong thời gian dài.

Ngày nay, chữ Tín trong kinh doanh đã không còn được nhiều người quan tâm. Chẳng hạn như, các công ty vì lợi nhuận mà đánh đổi lòng tin của phía đối tác và người mua hàng, sản phẩm có chất lượng không đúng với những gì mà mình cam kết, từ đó gây mất lòng tin và dần dần theo thời gian sẽ bị bài trừ. Vì thế, hãy ghi nhớ trong kinh doanh quan trọng nhất là chữ Tín bạn nhé.

4. Treo chữ Tín trong nhà 

Treo tranh chữ Tín ở đây vừa làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, vừa giúp cho không gian trở nên trang trọng hơn. Ngoài ra bạn nên treo tranh ở độ cao từ 2m trở lên để vừa tầm mắt và dễ nhìn thấy nhất nhé.

Viết bài: Cudo

Tin tức liên quan
 • Hội đồng nghiệm thu dự án NHCN Tranh đá quý Lục Yên

  Ngày 25 tháng 05 năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án khoa học: Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận "Tranh đá quý Lục Yên" cho sản phẩm Tranh đá quý của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

  25/05/2023

 • Hệ thống các văn bản quản lý và sử dụng Nhãn Hiệu Chứng Nhận

  Đây là hệ thống các văn bản quản lý và sử dụng NHCN mà chủ sở hữu đăng tải giúp các chủ cơ sở kinh doanh đăng ký sử dụng NHCN có thể hiểu rõ hơn về các thức hoạt động, quy chế quản lý của chủ sử hữu. Qua đó, hạn chế các cơ sở sử dụng NHCN sai quy định gây ảnh hưởng đến danh tiếng của NHCN

  24/05/2023

 • Hình ảnh miền Đá Đỏ và chợ Đá Quý Lục Yên - Yên Bái

  Một số hình ảnh về Miền đá Đỏ và Chợ Đá Quý Lục Yên - Yên Bái

  12/05/2023

 • Tranh cá chép trong ý nghĩa phong thủy Phương Đông

  11/05/2023

 • Giấy mời tập huấn Nhãn Hiêu Chứng Nhận

  Thực hiện Công văn số 353/SKHCN-QLCNCN ngày 26 tháng 4 năm 2023 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái. Phòng Kinh tế và Hạ tầng trân trọng kính mời các cơ sở đã được cấp Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” tới dự hội hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trên địa bàn huyện.

  11/05/2023

 • Hội nghị trao giấy chứng nhận và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tranh đá quý Lục Yên

  Trong khuôn khổ dự án: Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” cho sản phẩm tranh đá quý huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, chiều ngày 29/03/2023, tại Hội trường UNBN Huyện Lục Yên đã diễn Hội nghị trao giấy chứng nhận và cấp quyền sử dụng NHCN, sau hơn 02 năm triển khai dự án.

  30/03/2023

 • TRANH ĐÁ QUÝ XUÂN HẠ THU ĐÔNG

  Tranh đá quý xuân hạ thu đông là một loại hình nghệ thuật đặc sắc và độc đáo từ xa xưa. Không chỉ đơn thuần là một bức tranh nghệ thuật, tranh tứ bình còn có đưa đến người xem sự khéo léo, nghệ thuật sắp đặt tranh và cả những ý thơ trong đó. Tranh đá quý xuân hạ thu đông thuộc dòng tranh đá quý tứ quý với nội dung vô cùng ý nghĩa đem lại cho mỗi gia đình sự quy tụ và sum họp.

  28/03/2023

 • Nghề làm tranh đá quý Lục Yên

  Huyện Lục Yên được biết đến là địa danh có nguồn tài nguyên phong phú đặc biệt là nguồn đá tự nhiên như rubi, sapphire và tourmaline, đây là những loại đá có giá trị kinh tế cao. Trước những năm 1990, hoạt động khai thác đá diễn ra nhộn nhịp, người dân khai thác đá và tập trung về khu trung tâm ven hồ để buôn bán và trao đổi từ đó qua thời gian đã hình thành chợ đá quý.

  28/03/2023

 • Mẫu tranh đá quý phong thủy thuận buồm xuôi gió

  Tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió tăng  kích hoạt vận may trong kinh doanh, thuyền buồm tượng trưng cho gió, mang lại nhiều giao dịch kinh doanh hữu ích và thu được nhiều lợi nhuận. Hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân rất ưa chuộng. Có thể treo gần bàn làm việc hay gần cửa ra để tăng thêm vận may và tài lộc cho bản thân và gia đình.

  28/03/2023

 • Tranh đá quý hoa mẫu đơn

  Tranh đá quý hoa mẫu đơn được nhiều gia chủ lựa chọn treo trong gia đình mình. Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Tranh đá quý chí Cường của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu tranh đá quý đẹp và chất lượng nhất.

  28/03/2023