Tranh đá quý ruộng bậc thang núi rừng Tây Bắc

Ngày đăng 29 Tháng Năm 2022 4:32 CH
208 lượt xem

Ý nghĩa bức tranh đá quý phong cảnh ruông bậc thang:

Tranh đá quý phong cảnh ruộng bậc thang thể  hiện nét đẹp văn hóa vùng miền. Chúng ta đều biết từ thời cha ông, lúa nước là nét văn hóa đẹp trong nền nông nghiệp. Do đó, cuộc sống chủ yếu của người dân Việt Nam đều nhờ trồng lúa nước mà ra.

Nhưng đặc trưng hơn, ruộng bậc thang xuất phát từ vùng miền cao  có địa hình không bằng phẳng như đồng bằng. Để phát triển nông nghiệp, những bậc ruộng bậc thang ra đời cho phù hợp với địa hình đó, người dân phải phụ thuộc vào địa hình của mình và thời tiết tự nhiên. Do đó, làm ruộng theo hình bậc thang sẽ giảm thiểu tốt nhất tác động của nước mưa. Như sói mòn, sạt lở đất đồng thời giữ lại được nhiều nhất chất dinh dưỡng nhất.
 Mặt khác nước canh tác chủ yếu là nước tự nhiên. Ngoài nước mưa, trên sườn núi, khe núi có rất nhiều mạch nước ngầm. Và đây cũng là nguồn nước chính mà người đồng bào miền cao dùng trong sinh hoạt.


(Hình ảnh: Tranh đá quý ruộng bậc thang)

Như vậy làm ruộng bậc thang sẽ tận dụng được những mạch nước ngầm đó. Tiện lợi cho việc điều tiết nước. Nước sẽ từ bậc cao chảy xuống bậc thấp nên sẽ không bị úng lụt  như dưới đồng bằng mà nước vẫn đủ.
Hơn nữa, làm ruộng theo hình bậc thang sẽ tiết kiệm diện tích đất, trồng được nhiều hơn. Và sẽ có sự đón ánh nắng nhiều hơn, để lúa được trổ bông tốt nhất. Đặc biệt sẽ tạo nên khung cảnh đẹp vào mùa lúa chín để cho ta có được những bộ tranh phong cảnh ruộng bậc thang đẹp nhất.

Khi lựa chọn tranh đá quý phong cảnh ruộng bậc thang không những có tác dụng trang trí và làm đẹp, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Thể hiện niềm tự hào về cảnh đẹp của quê hương đất nước Việt Nam.

Thể hiện nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng miền Việt Nam.
Tranh đá quý phong cảnh ruộng bậc thang thể hiện sự vui mừng khi gặt hái được kết quả   thành công. cũng như lời chúc mọi sự may mắn gạt hái nhiều thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống
Ngoài ra tranh đá quý phong cảnh ruộng bậc thang còn có những góc ảnh rộng, bao trùm toàn bộ phong cảnh thiên nhiên núi rừng. Giúp không gian gần gũi hơn với thiên nhiên, đầu óc và tâm hồn sẽ được xoa dịu mệt mỏi bằng chính vị quê hương.

Thể hiện niềm tự hào về cảnh đẹp của quê hương đất nước Việt Nam khi cùng bạn bè, đối tác... cùng ngắm nhìn bức tranh đá quý này.

Vị trí treo Tranh đá quý phong cảnh ruộng bậc thang.

Tranh đá quý phong cảnh ruộng bậc thang nên treo tại phòng khách gia đình, phòng làm việc cá nhân, phòng họp cơ quan, đại sảnh công ty, spa, hay cửa hàng….
Phù hợp làm quà tặng mừng tân gia, khai trương của hàng,.....

Người viết: Cudo

Tin tức liên quan
 • Hội đồng nghiệm thu dự án NHCN Tranh đá quý Lục Yên

  Ngày 25 tháng 05 năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án khoa học: Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận "Tranh đá quý Lục Yên" cho sản phẩm Tranh đá quý của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

  25/05/2023

 • Hệ thống các văn bản quản lý và sử dụng Nhãn Hiệu Chứng Nhận

  Đây là hệ thống các văn bản quản lý và sử dụng NHCN mà chủ sở hữu đăng tải giúp các chủ cơ sở kinh doanh đăng ký sử dụng NHCN có thể hiểu rõ hơn về các thức hoạt động, quy chế quản lý của chủ sử hữu. Qua đó, hạn chế các cơ sở sử dụng NHCN sai quy định gây ảnh hưởng đến danh tiếng của NHCN

  24/05/2023

 • Hình ảnh miền Đá Đỏ và chợ Đá Quý Lục Yên - Yên Bái

  Một số hình ảnh về Miền đá Đỏ và Chợ Đá Quý Lục Yên - Yên Bái

  12/05/2023

 • Tranh cá chép trong ý nghĩa phong thủy Phương Đông

  11/05/2023

 • Giấy mời tập huấn Nhãn Hiêu Chứng Nhận

  Thực hiện Công văn số 353/SKHCN-QLCNCN ngày 26 tháng 4 năm 2023 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái. Phòng Kinh tế và Hạ tầng trân trọng kính mời các cơ sở đã được cấp Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” tới dự hội hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trên địa bàn huyện.

  11/05/2023

 • Hội nghị trao giấy chứng nhận và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tranh đá quý Lục Yên

  Trong khuôn khổ dự án: Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” cho sản phẩm tranh đá quý huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, chiều ngày 29/03/2023, tại Hội trường UNBN Huyện Lục Yên đã diễn Hội nghị trao giấy chứng nhận và cấp quyền sử dụng NHCN, sau hơn 02 năm triển khai dự án.

  30/03/2023

 • TRANH ĐÁ QUÝ XUÂN HẠ THU ĐÔNG

  Tranh đá quý xuân hạ thu đông là một loại hình nghệ thuật đặc sắc và độc đáo từ xa xưa. Không chỉ đơn thuần là một bức tranh nghệ thuật, tranh tứ bình còn có đưa đến người xem sự khéo léo, nghệ thuật sắp đặt tranh và cả những ý thơ trong đó. Tranh đá quý xuân hạ thu đông thuộc dòng tranh đá quý tứ quý với nội dung vô cùng ý nghĩa đem lại cho mỗi gia đình sự quy tụ và sum họp.

  28/03/2023

 • Nghề làm tranh đá quý Lục Yên

  Huyện Lục Yên được biết đến là địa danh có nguồn tài nguyên phong phú đặc biệt là nguồn đá tự nhiên như rubi, sapphire và tourmaline, đây là những loại đá có giá trị kinh tế cao. Trước những năm 1990, hoạt động khai thác đá diễn ra nhộn nhịp, người dân khai thác đá và tập trung về khu trung tâm ven hồ để buôn bán và trao đổi từ đó qua thời gian đã hình thành chợ đá quý.

  28/03/2023

 • Ý nghĩa chữ Tín trong phong thuỷ

  Chữ Tín trong tiếng việt có nghĩa là sự tin tưởng, lòng tin cậy, luôn thực hiện đúng với những điều mình đã đề ra. Khổng Tử thường có câu “Người không có chữ Tín, sẽ chẳng làm nên việc gì”, từ đó ta thấy trong văn hoá giao tiếp giữa con người với nhau, người “nói được mà không làm được” thì sẽ chẳng nhận được sự tin tưởng của bất cứ một ai cả.

  28/03/2023

 • Mẫu tranh đá quý phong thủy thuận buồm xuôi gió

  Tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió tăng  kích hoạt vận may trong kinh doanh, thuyền buồm tượng trưng cho gió, mang lại nhiều giao dịch kinh doanh hữu ích và thu được nhiều lợi nhuận. Hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân rất ưa chuộng. Có thể treo gần bàn làm việc hay gần cửa ra để tăng thêm vận may và tài lộc cho bản thân và gia đình.

  28/03/2023