Khai Xuân chợ đá quý Lục Yên

Ngày đăng 23 Tháng Năm 2022 8:37 SA
142 lượt xem

Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Hữu Độ, UVBCH Đảng ủy tỉnh, Bí thư huyện – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Viết Đại, Phó bí thư – chủ tịch thị trấn, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã trong huyện tham dự. Đặc biệt hội chợ đã có sự tham gia của gần 200 hội viên thuộc Hội đá quý Lục Yên và hơn 40 gian hàng tranh đá quý cũng như các nghệ nhân, chủ cơ sở kinh doanh.

Tại chương trình, các hoạt đông văn nghệ, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm về đá quý cũng như các hoạt động giao lưu về đá quý, tranh đá quý đã được diễn ra thành công và sôi động.

(Đại biểu tham quan khu thi làm tranh đá quý) 

Để có được dấu ấn đặc biệt như ngày hôm nay phải nhắc đến và ghi nhận công sức của những doanh nhân, thợ thủ công đầu tiên đặt viên gạch xây dựng nên thương hiệu “Đá quý Lục Yên” và những thương nhân đầu tiên cùng chí hướng, cùng đam mê;  tụ họp nhau lại tạo nên khu mua bán, trao đổi đá quý, đá bán quý; duy trì và  phát triển theo thời gian từ năm 1990 đến nay để xây dựng thành CHỢ ĐÁ QUÝ nổi tiếng cả trong nước và nước ngoài như hiện nay.

(Đại biểu tham dự chương trình khai Xuân) 

Chương trình được tổ chức lần đầu tiên và rất hứa hẹn sẽ là hoạt động thường niên của địa phương cũng như của các doanh nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ đá quý trên địa bàn.

(Ông Trần Mạnh Tú phát biểu tại hội nghị) 

Hội chợ này giúp cho mọi người yêu thích về tranh đá quý có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như giúp cho ai chưa biết đến tranh đá quý Lục Yên được biết thêm về vẻ đẹp làng nghề nơi đây.

Trong năm 2022 dự án Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Tranh Đá Quý Lục Yên” cho sản phẩm Tranh đá quý của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái sẽ được triển khai bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp, theo đó sẽ góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu mạnh hơn cho các sản phẩm tranh đá quý của huyện Luc Yên, tỉnh Yên Bái.

(Hình ảnh người thợ tham gia cuộc thi làm tranh tại chương trình) 

(Hình ảnh người thợ tham gia cuộc thi làm tranh tại chương trình) 

 

(Hình ảnh cuộc thi làm tranh)

Bốn bức tranh chữ TÂM-PHÚC-LỘC- THỌ được 4 người thợ tại các cơ sở sản xuất tranh đá tham gia cuộc thi làm tranh đá quý tại chương trình khai xuân 

(Hình ảnh người dân buôn bán tại chợ đá quý) 

(Hình ảnh người dân buôn bán tại chợ đá quý) 

Viết bài: Cudo

Tin tức liên quan
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho đối tượng hưởng lợi NHCN

  Ngày 18 tháng 8 năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp đã tổ chức tập huấn: “Nâng cao năng lực cho tổ chức và cá nhân được hưởng lợi trong vùng NHCN Tranh đá quý Lục Yên” thuộc dự án: “Xác nhận quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” cho sản phẩm tranh đá quý huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái” tại Uỷ ban nhân dân Thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

  06/09/2022

 • Tranh đá quý Hoa Sen

  Hoa sen có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cũng như tâm linh. Trong Phật giáo Sen có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng đạt được khi thoát khỏi chốn bùn dơ. Hoa sen sinh ra từ bùn đất, vươn lên mặt nước để phát triển và nở hoa. Như vậy có thể nói hoa den là hình ảnh của một chu trình sống sinh ra từ bóng tối bùn nhơ nhưng lại bừng lên trong tinh khôi.

  10/07/2022

 • Đặc sắc tranh đá quý Lục Yên

  Những năm 1989 - 1990 của thế kỷ trước, vùng đất ngọc Lục Yên (Yên Bái) từng là thủ phủ của dân tứ xứ về khai thác đá quý. Sau thời hoàng kim, giờ đây đá quý khan hiếm dần, nên người dân địa phương đã tận dụng những viên đá màu còn sót lại để làm tranh đá. Nhờ vào đôi bàn tay khéo léo, tài hoa, kết hợp với trí tưởng tượng phong phú, họ đã biến những viên đá vô tri vô giác trở thành những tác phẩm

  06/07/2022

 • Tranh đá quý Mã đáo thành công

  Tranh đá quý Mã đáo thành công tả cảnh 8 con chiến mã đường cơ vạm vỡ, đường gân chắc nịch thong dong  thắng trận trở về trong cảnh chiều hoàng hôn. Bỏ lại dãy núi xa phía sau tượng trưng cảnh trận địa hùng tránh, oanh liệt.

  17/06/2022

 • Tranh đá quý Thuận Buồm Xuôi Gió

  Với gam màu nhẹ nhàng, tinh tế cùng cảnh chiếc thuyền buôn no gió đang lướt về hướng mặt trời. Ngoài ra còn có ngôi chùa tháp cao trên đỉnh núi xa xa mang đến cảnh linh thiêng yên tĩnh. Tranh có thế mạnh về chất liệu với những hạt đá quý ghép tại thành những tán cây lấp ló đủ màu sắc hài hòa.

  17/06/2022

 • Làng nghề sản xuất Tranh đá quý

  Làng nghề tranh đá quý Lục Yên nổi tiếng với những bức tranh đá quý tinh xảo và đã trở thành một sản phẩm có thương hiệu lớn trên thị trường. Du khách tới đây sẽ có dịp quan sát cận cảnh quá trình làm ra những tác phẩm tranh đá quý đẹp mắt và thỏa sức mua sắm các sản phẩm ưng ý.

  15/06/2022

 • Mẫu tranh đá quý phong thủy thuận buồm xuôi gió

  Tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió tăng  kích hoạt vận may trong kinh doanh, thuyền buồm tượng trưng cho gió, mang lại nhiều giao dịch kinh doanh hữu ích và thu được nhiều lợi nhuận. Hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân rất ưa chuộng. Có thể treo gần bàn làm việc hay gần cửa ra để tăng thêm vận may và tài lộc cho bản thân và gia đình.

  15/06/2022

 • Tranh đá quý hoa mẫu đơn

  Tranh đá quý hoa mẫu đơn được nhiều gia chủ lựa chọn treo trong gia đình mình. Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Tranh đá quý chí Cường của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu tranh đá quý đẹp và chất lượng nhất.

  14/06/2022

 • Tranh đá quý hoa đào 

  Tranh đá quý hoa đào với thế dáng rồng uốn lượn mặt trời sáng rọi trong tâm. cây đào cổ mọc trên đỉnh cao chóp đá, rễ cây khúc khủy kết tủa bám trên đá, thế cây rất vững trãi ,độc long, hiên ngang, phong cảnh rất có chiều sâu tạo cảm giác rất khỏe khoắn. bức tranh được làm rất kỳ công tỉ mỷ,bức tranh đá quý hoa đào nổi sẽ là bức tranh giá trị nhất vì làm nhiều chất liệu đá quý ruby .

  14/06/2022

 • Làng nghề độc đáo làm tranh đá quý

  Lâu nay, ta thường nghe các bức tranh trên giấy, trên lụa, hoặc các vật dụng khác, ít khi nghe tranh đá. Vậy nhưng, ở ta, nhiều năm nay đã xuất hiện loại tranh đá này.

  13/06/2022