Khai Xuân chợ đá quý Lục Yên

Ngày đăng 23 Tháng Năm 2022 8:37 SA
320 lượt xem

Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Hữu Độ, UVBCH Đảng ủy tỉnh, Bí thư huyện – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Viết Đại, Phó bí thư – chủ tịch thị trấn, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã trong huyện tham dự. Đặc biệt hội chợ đã có sự tham gia của gần 200 hội viên thuộc Hội đá quý Lục Yên và hơn 40 gian hàng tranh đá quý cũng như các nghệ nhân, chủ cơ sở kinh doanh.

Tại chương trình, các hoạt đông văn nghệ, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm về đá quý cũng như các hoạt động giao lưu về đá quý, tranh đá quý đã được diễn ra thành công và sôi động.

(Đại biểu tham quan khu thi làm tranh đá quý) 

Để có được dấu ấn đặc biệt như ngày hôm nay phải nhắc đến và ghi nhận công sức của những doanh nhân, thợ thủ công đầu tiên đặt viên gạch xây dựng nên thương hiệu “Đá quý Lục Yên” và những thương nhân đầu tiên cùng chí hướng, cùng đam mê;  tụ họp nhau lại tạo nên khu mua bán, trao đổi đá quý, đá bán quý; duy trì và  phát triển theo thời gian từ năm 1990 đến nay để xây dựng thành CHỢ ĐÁ QUÝ nổi tiếng cả trong nước và nước ngoài như hiện nay.

(Đại biểu tham dự chương trình khai Xuân) 

Chương trình được tổ chức lần đầu tiên và rất hứa hẹn sẽ là hoạt động thường niên của địa phương cũng như của các doanh nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ đá quý trên địa bàn.

(Ông Trần Mạnh Tú phát biểu tại hội nghị) 

Hội chợ này giúp cho mọi người yêu thích về tranh đá quý có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như giúp cho ai chưa biết đến tranh đá quý Lục Yên được biết thêm về vẻ đẹp làng nghề nơi đây.

Trong năm 2022 dự án Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Tranh Đá Quý Lục Yên” cho sản phẩm Tranh đá quý của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái sẽ được triển khai bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp, theo đó sẽ góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu mạnh hơn cho các sản phẩm tranh đá quý của huyện Luc Yên, tỉnh Yên Bái.

(Hình ảnh người thợ tham gia cuộc thi làm tranh tại chương trình) 

(Hình ảnh người thợ tham gia cuộc thi làm tranh tại chương trình) 

 

(Hình ảnh cuộc thi làm tranh)

Bốn bức tranh chữ TÂM-PHÚC-LỘC- THỌ được 4 người thợ tại các cơ sở sản xuất tranh đá tham gia cuộc thi làm tranh đá quý tại chương trình khai xuân 

(Hình ảnh người dân buôn bán tại chợ đá quý) 

(Hình ảnh người dân buôn bán tại chợ đá quý) 

Viết bài: Cudo

Tin tức liên quan
 • Hội đồng nghiệm thu dự án NHCN Tranh đá quý Lục Yên

  Ngày 25 tháng 05 năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án khoa học: Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận "Tranh đá quý Lục Yên" cho sản phẩm Tranh đá quý của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

  25/05/2023

 • Hệ thống các văn bản quản lý và sử dụng Nhãn Hiệu Chứng Nhận

  Đây là hệ thống các văn bản quản lý và sử dụng NHCN mà chủ sở hữu đăng tải giúp các chủ cơ sở kinh doanh đăng ký sử dụng NHCN có thể hiểu rõ hơn về các thức hoạt động, quy chế quản lý của chủ sử hữu. Qua đó, hạn chế các cơ sở sử dụng NHCN sai quy định gây ảnh hưởng đến danh tiếng của NHCN

  24/05/2023

 • Hình ảnh miền Đá Đỏ và chợ Đá Quý Lục Yên - Yên Bái

  Một số hình ảnh về Miền đá Đỏ và Chợ Đá Quý Lục Yên - Yên Bái

  12/05/2023

 • Tranh cá chép trong ý nghĩa phong thủy Phương Đông

  11/05/2023

 • Giấy mời tập huấn Nhãn Hiêu Chứng Nhận

  Thực hiện Công văn số 353/SKHCN-QLCNCN ngày 26 tháng 4 năm 2023 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái. Phòng Kinh tế và Hạ tầng trân trọng kính mời các cơ sở đã được cấp Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” tới dự hội hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trên địa bàn huyện.

  11/05/2023

 • Hội nghị trao giấy chứng nhận và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tranh đá quý Lục Yên

  Trong khuôn khổ dự án: Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” cho sản phẩm tranh đá quý huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, chiều ngày 29/03/2023, tại Hội trường UNBN Huyện Lục Yên đã diễn Hội nghị trao giấy chứng nhận và cấp quyền sử dụng NHCN, sau hơn 02 năm triển khai dự án.

  30/03/2023

 • TRANH ĐÁ QUÝ XUÂN HẠ THU ĐÔNG

  Tranh đá quý xuân hạ thu đông là một loại hình nghệ thuật đặc sắc và độc đáo từ xa xưa. Không chỉ đơn thuần là một bức tranh nghệ thuật, tranh tứ bình còn có đưa đến người xem sự khéo léo, nghệ thuật sắp đặt tranh và cả những ý thơ trong đó. Tranh đá quý xuân hạ thu đông thuộc dòng tranh đá quý tứ quý với nội dung vô cùng ý nghĩa đem lại cho mỗi gia đình sự quy tụ và sum họp.

  28/03/2023

 • Nghề làm tranh đá quý Lục Yên

  Huyện Lục Yên được biết đến là địa danh có nguồn tài nguyên phong phú đặc biệt là nguồn đá tự nhiên như rubi, sapphire và tourmaline, đây là những loại đá có giá trị kinh tế cao. Trước những năm 1990, hoạt động khai thác đá diễn ra nhộn nhịp, người dân khai thác đá và tập trung về khu trung tâm ven hồ để buôn bán và trao đổi từ đó qua thời gian đã hình thành chợ đá quý.

  28/03/2023

 • Ý nghĩa chữ Tín trong phong thuỷ

  Chữ Tín trong tiếng việt có nghĩa là sự tin tưởng, lòng tin cậy, luôn thực hiện đúng với những điều mình đã đề ra. Khổng Tử thường có câu “Người không có chữ Tín, sẽ chẳng làm nên việc gì”, từ đó ta thấy trong văn hoá giao tiếp giữa con người với nhau, người “nói được mà không làm được” thì sẽ chẳng nhận được sự tin tưởng của bất cứ một ai cả.

  28/03/2023

 • Mẫu tranh đá quý phong thủy thuận buồm xuôi gió

  Tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió tăng  kích hoạt vận may trong kinh doanh, thuyền buồm tượng trưng cho gió, mang lại nhiều giao dịch kinh doanh hữu ích và thu được nhiều lợi nhuận. Hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân rất ưa chuộng. Có thể treo gần bàn làm việc hay gần cửa ra để tăng thêm vận may và tài lộc cho bản thân và gia đình.

  28/03/2023