Hội nghị góp ý bộ hồ sơ đăng ký NHCN cho sản phẩm Tranh đá quý Lục Yên

Ngày đăng 22 Tháng Năm 2022 2:19 CH
51 lượt xem

Ngày 14/4/2022, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp tổ chức hội nghị góp ý bộ hồ sơ đăng ký NHCN cho sản phẩm Tranh đá quý Lục Yên, Hoạt động trong khuôn khổ dự án: Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận “Tranh đá quý Lục Yên” cho sản phẩm tranh đá quý huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái;

(Ông Hoàng Xuân Trường - Chủ nhiệm dự án và Ông Hoàng Trung Hải - Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Lục Yên  điều hành phiên thảo luận tại hội nghị) 

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo UBND huyện Lục Yên, Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Lục Yên, UBND thị trấn Yên Thế, Minh Xuân, Liễu Đô và Yên Thắng, Hội đá quý Lục Yên, Làng nghề Tranh đá quý và các thợ, chủ cơ sở làm tranh trên địa bàn huyện Lục Yên.

(Ông. Trương Khánh Tấn báo cáo tại hội nghị) 

(Ông. Trần Mạnh Tú phát biểu tại hội nghị) 

(Ông Lê Viết Đại - Chủ tịch thị trấn Yên Thế phát biểu tại hội nghị) 

(Ông Phạm Văn Ngọc - Phát biểu tại hội nghị) 

(Ông Đỗ Chí Tới - Phát biểu tại hội nghị) 

(Chủ cơ sở sản xuất Tranh đá quý Giếng Ngọc - Phát biểu tại hội nghị) 

(Và nhiều cơ sở sản xuất Tranh đá quý Giếng Ngọc - Phát biểu tại hội nghị....) 

(Đại diện lãnh đạo UBND các xã) 

Viết bài: Cudo

Tin tức liên quan
 • Tranh đá quý Mã đáo thành công

  Tranh đá quý Mã đáo thành công tả cảnh 8 con chiến mã đường cơ vạm vỡ, đường gân chắc nịch thong dong  thắng trận trở về trong cảnh chiều hoàng hôn. Bỏ lại dãy núi xa phía sau tượng trưng cảnh trận địa hùng tránh, oanh liệt.

  17/06/2022

 • Tranh đá quý Thuận Buồm Xuôi Gió

  Với gam màu nhẹ nhàng, tinh tế cùng cảnh chiếc thuyền buôn no gió đang lướt về hướng mặt trời. Ngoài ra còn có ngôi chùa tháp cao trên đỉnh núi xa xa mang đến cảnh linh thiêng yên tĩnh. Tranh có thế mạnh về chất liệu với những hạt đá quý ghép tại thành những tán cây lấp ló đủ màu sắc hài hòa.

  17/06/2022

 • Làng nghề sản xuất Tranh đá quý

  Làng nghề tranh đá quý Lục Yên nổi tiếng với những bức tranh đá quý tinh xảo và đã trở thành một sản phẩm có thương hiệu lớn trên thị trường. Du khách tới đây sẽ có dịp quan sát cận cảnh quá trình làm ra những tác phẩm tranh đá quý đẹp mắt và thỏa sức mua sắm các sản phẩm ưng ý.

  15/06/2022

 • Mẫu tranh đá quý phong thủy thuận buồm xuôi gió

  Tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió tăng  kích hoạt vận may trong kinh doanh, thuyền buồm tượng trưng cho gió, mang lại nhiều giao dịch kinh doanh hữu ích và thu được nhiều lợi nhuận. Hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân rất ưa chuộng. Có thể treo gần bàn làm việc hay gần cửa ra để tăng thêm vận may và tài lộc cho bản thân và gia đình.

  15/06/2022

 • Tranh đá quý hoa mẫu đơn

  Tranh đá quý hoa mẫu đơn được nhiều gia chủ lựa chọn treo trong gia đình mình. Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Tranh đá quý chí Cường của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu tranh đá quý đẹp và chất lượng nhất.

  14/06/2022

 • Tranh đá quý hoa đào 

  Tranh đá quý hoa đào với thế dáng rồng uốn lượn mặt trời sáng rọi trong tâm. cây đào cổ mọc trên đỉnh cao chóp đá, rễ cây khúc khủy kết tủa bám trên đá, thế cây rất vững trãi ,độc long, hiên ngang, phong cảnh rất có chiều sâu tạo cảm giác rất khỏe khoắn. bức tranh được làm rất kỳ công tỉ mỷ,bức tranh đá quý hoa đào nổi sẽ là bức tranh giá trị nhất vì làm nhiều chất liệu đá quý ruby .

  14/06/2022

 • Làng nghề độc đáo làm tranh đá quý

  Lâu nay, ta thường nghe các bức tranh trên giấy, trên lụa, hoặc các vật dụng khác, ít khi nghe tranh đá. Vậy nhưng, ở ta, nhiều năm nay đã xuất hiện loại tranh đá này.

  13/06/2022

 • Làm tranh đá quý - Cơ sở Giếng Ngọc, Lục Yên, Yên Bái

  Tranh đá quý Lục Yên, Cơ sở sản xuất tranh đá quý Giếng Ngọc 

  12/06/2022

 • Ý nghĩa chữ Tín trong phong thuỷ

  Chữ Tín trong tiếng việt có nghĩa là sự tin tưởng, lòng tin cậy, luôn thực hiện đúng với những điều mình đã đề ra. Khổng Tử thường có câu “Người không có chữ Tín, sẽ chẳng làm nên việc gì”, từ đó ta thấy trong văn hoá giao tiếp giữa con người với nhau, người “nói được mà không làm được” thì sẽ chẳng nhận được sự tin tưởng của bất cứ một ai cả.

  12/06/2022

 • Chợ đá quý Lục Yên, Yên Bái

  Đá Lục Yên được đánh giá là đẹp, chủng loại đa dạng, màu sắc phong phú. Các loại đá đã mài giũa hoặc vẫn ở dạng thô có mức giá từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng. Phiên chợ đặc biệt này thường họp từ sáng đến trưa các ngày trong tuần, không chỉ là điểm đến của giới kinh doanh mà còn là nơi thu hút du khách hơn 30 năm qua. Tùy mùa theo thời tiết mà phiên chợ diễn ra sớm hay muộn, nhưng thườ

  03/06/2022